Foster + Partners được bổ nhiệm làm cố vấn kiến ​​trúc cho Thành phố Toàn cầu tại Việt Nam

Masterise Homes – nhà phát triển The Global City – đã công bố việc bổ nhiệm Foster + Partners làm Cố vấn Kiến trúc cho The Global City. Cung cấp các giải pháp cho sự phát triển, thiết kế sáng tạo và bền vững để tạo ra một thành phố toàn cầu thực sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

The Global City sẽ là một khu phố đa dạng và tinh tế, tích hợp đầy đủ các tiện ích cho một thành phố trung tâm trong tương lai bên cạnh các đơn vị dân cư. The giga development, tọa lạc tại phường An Phú, thành phố Thủ Đức, tự hào có khả năng kết nối tuyệt vời, dễ dàng tiếp cận các tuyến đường cao tốc, đường lớn, tuyến metro.

Foster + Partners được bổ nhiệm làm cố vấn kiến ​​trúc cho Thành phố Toàn cầu tại Việt Nam
Foster + Partners được bổ nhiệm làm cố vấn kiến ​​trúc cho The Global City – Thành phố Toàn cầu tại Việt Nam

Quy hoạch tổng thể rộng 117,4 ha sẽ bao gồm chung cư cao tầng và thấp tầng, biệt thự và nhà ở xã hội, trường học, cơ sở y tế và hành chính, trung tâm mua sắm hạng A rộng 125.000m2 và các tiện ích khác nhằm tạo ra một cộng đồng sử dụng hỗn hợp bền vững.

Xem thêm: Vị trí dự án The Global City

Gerard Evenden, Trưởng phòng Studio, Foster + Partners, cho biết: “Thành phố Toàn cầu là một khu dân cư phát triển mới tuyệt vời do trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu. Thiết kế nhằm đạt được sự cân bằng giữa đa dạng sinh học và phúc lợi của con người trong bối cảnh đô thị, tích hợp liền mạch các tòa nhà với một loạt các không gian công cộng có cảnh quan linh hoạt và các tiện ích cộng đồng để tạo ra một quy hoạch tổng thể toàn diện, bền vững cho tương lai. ”

Bản đồ vị trí dự án The Global City Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh - Cố vấn kiến trúc The Global City
Bản đồ vị trí dự án The Global City Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh

Toby Blunt, Đối tác Cấp cao, Foster + Partners, cho biết thêm: “Tham vọng và quy mô của dự án là rất nổi bật, và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Masterise Homes về dự án nhà ở độc đáo này, nơi kết hợp tầm nhìn tiến bộ của họ và kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi. Đây sẽ là thị trấn đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, và chúng tôi rất vui mừng được mở rộng dấu chân của mình trên đất nước này. ”

Youssef Akila, Trưởng bộ phận Thiết kế Masterise Homes nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một trong những tên tuổi được công nhận nhất thế giới về kiến ​​trúc và thiết kế để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi về Thành phố Toàn cầu. Có sức mạnh tổng hợp tự nhiên với Foster + Partners, những người có cam kết liên tục hướng tới tính bền vững và các dự án xanh phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra một sự phát triển mang tính biểu tượng với sự công nhận trên toàn thế giới, đóng góp cho cộng đồng và thúc đẩy xã hội bền vững. Thành phố Toàn cầu sẽ là một cột mốc quan trọng khác trong hành trình mang đến sự xuất sắc đẳng cấp thế giới cho Việt Nam của chúng tôi. ”

Một cột sống màu xanh lá cây trung tâm và hai đường nước liền kề chạy từ ranh giới phía bắc đến phía nam của khu vực. Mỗi khu trong số năm khu phố đều có đặc điểm nổi bật riêng, được phát triển để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng sống ở đó.

Xem thêm: Tiện ích dự án The Global City

Phần lớn các tòa nhà cao tầng nằm trên trục đại lộ trung tâm, đây cũng là công viên công cộng lớn, nơi cư dân và du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh ven sông ngoạn mục. Cầu đi bộ kết nối đại lộ với các khu vực lân cận, cải thiện khả năng đi bộ và nâng cao thể chất.

Cố vấn kiến trúc the global city
Phối cảnh tổng thể dự án The Global City Thủ Đức

Các tòa nhà dân cư của khu vực lân cận chịu ảnh hưởng của tiếng địa phương của Thành phố Hồ Chí Minh. Quy mô và việc sử dụng các vật liệu, bao gồm gạch và gỗ, tham khảo các đường phố địa phương và bổ sung cho bảng màu hiện có của thành phố. Thiết kế tôn vinh cuộc sống đường phố phong phú và đa dạng của khu vực.

Quy hoạch tổng thể tiên phong này đã được thiết kế để tăng cường kết nối con người và thiết lập lại mối quan hệ tích cực với thiên nhiên. Nó cung cấp nhiều không gian xanh, thoáng khí bao gồm công viên, sân và vườn. Sự phát triển được liên kết xuyên suốt bởi cảnh quan tươi tốt, tạo ra những lối đi thanh bình cho người đi bộ và cải thiện đáng kể đa dạng sinh học, đồng thời cung cấp cho cư dân không gian để tập thể dục, tụ họp và giao lưu.

Nguồn bài viết: https://www.fosterandpartners.com/news/archive/2022/03/foster-partners-appointed-architectural-advisors-to-the-global-city-in-vietnam/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.