Bất động sản Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng “tái sinh”

Sau nhiều năm “trùm mền” vì thiếu vốn, ách tắc giải phóng mặt bằng thì hàng loạt dự án cầu, đường tại TP Thủ Đức đang rục rịch được triển khai trở lại. Đây là tín hiệu tích cực, không chỉ với giao thông mà còn làm tăng giá trị Bất động sản Thủ Đức.

Thông tin từ Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, trong thời gian tới hàng loạt dự án cầu, đường trên địa bàn thành phố sẽ có mặt bằng sạch để tái khởi công.

Trong đó, có nhiều công trình trọng điểm tại TP Thủ Đức như cầu Nam Lý, nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của… Việc những hạ tầng từng nằm “đắp chiếu” nhiều năm được khởi công trở lại là tín hiệu vui về cả giao thông lẫn thị trường bất động sản.

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Dãy nhà phố Lake View nằm mặt tiền đường song hành cao tốc

Anh Nam, nhà đầu tư bất động sản đang sở hữu một căn nhà phố liền kề tại dự án Lake View cho biết, dù giá trị của căn nhà lên đến hơn 20 tỉ đồng nhưng suốt mấy năm qua anh không thể sử dụng hoặc khai thác cho thuê. Không chỉ trường hợp của anh Nam, quan sát thực tế phần lớn các căn nhà của dự án nằm mặt tiền tuyến đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành hiện vẫn không có người ở.

Nguyên nhân chính là bởi, tuyến đường song hành ì ạch, chậm tiến độ suốt nhiều năm.

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Tuyến đường song hành thi công trở lại sau thời gian dài ngừng thi công

Theo anh Nam, con đường có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng này là một trong những yếu tố quan trọng khi anh lựa chọn mua nhà ở đây. Bởi tuyến đường kết nối nhiều đầu mối giao thông quan trọng của TP. Thủ Đức như cao tốc TP.HCM – Long Thành, đại lộ Mai Chí Thọ, đường Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Thị Định, vòng xoay An Phú…

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Mặt đường đang được rải đá

Trong khoảng thời gian gần đây, anh Nam và những ai sở hữu bất động sản trên tuyến đường song hành đang háo hức khi tuyến đường được thi công trở lại. Theo quan sát của chúng tôi, trên công trường dự án nhiều công nhân cùng hàng chục phương tiện máy móc đang thi công nhộn nhịp. Đoạn từ điểm giao với đường Nguyễn Thị Định đến đường Đỗ Xuân Hợp hiện đã cơ bản thành hình với các hạng mục cầu, mặt đường, hệ thống kỹ thuật, thoát nước…

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Mặt cầu đã được phủ nhựa

Theo tìm hiểu, dự án đường song hành dọc được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT). Chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty CP bất động sản Tiến Phước và Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc.

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Trên tuyến đường này, đã và đang có hàng loạt dự án bất động sản mọc lên như Lake View City, Palm City, Precia, Dlusso, Đất Xanh Gem Riverside (nay là Datxanhhomes Riverside) và đặc biệt là siêu dự án The Global City đang được xây dựng với sự xuất hiện của chủ đầu tư đẳng cấp thế giới – Masterise Homes.

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của có chiều dài 2,7km từ nút giao Trần Não đến đường Mai Chí Thọ (TP. Thủ Đức) cũng đang được thi công trở lại sau khoảng thời gian dài ách tắc vì vướng giải phóng mặt bằng.

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Nằm ở vị trí cửa ngõ kết nối với trung tâm thành phố, dự án nâng cấp đường Lương Định Của khi hoàn thành sẽ có vai trò quan trọng trong việc giảm tải, điều hướng tình trạng giao thông của khu vực. Bên cạnh đó, con đường này cũng tác động không nhỏ làm tăng giá trị của các dự án bất động sản quanh khu vực.

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

Cầu Nam Lý sắp thi công trở lại sau khi được giải phóng mặt bằng

Nằm trên tuyến đường huyết mạch Đỗ Xuân Hợp – dự án cầu Nam Lý có tổng vốn đầu tư gần 900 tỉ đồng cũng đang chờ ngày được tái khởi động. Được khởi công xây dựng từ tháng 10/2016, cầu Nam Lý có chiều dài khoảng 450m, do khu quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư. Cây cầu có vai trò quan trọng khi nằm trên tuyến đường kết nối khu vực phía đông TP.HCM (gồm quận 9, quận 2, cao tốc Long Thành – Giầu Dây và xa lộ Hà Nội).

Cầu Nam Lý tái khởi động là thông tin không thể vui hơn cho các dự án bất động sản tại khu vực này. Hiện nay trên tuyến đường này đã có hàng loạt dự án chung cư được xây dựng và đi vào hoạt động như Flora Anh Đào, The Art, Jamila Khang Điền…

Bất động sản TP. Thủ Đức hưởng lợi khi loạt hạ tầng trăm tỉ đồng tái sinh

The Global City là đại dự án bất động sản nằm mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp

Đặc biệt hơn cả, nằm mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp là siêu dự án The Global City do Masteri Group đang triển khai. Dự án này được khởi công từ năm 2021 với quy hoạch tổng thể 117,4 ha. Hiện dự án này đang rao bán các sản phẩm đầu tiên thuộc phân khu nhà phố SOHO có giá bán lên đến 350 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 44 – 55 tỉ đồng một căn.

Đường Liên Phường có thực sự là “dải lụa vàng” của bất động sản Thành phố Thủ Đức?

Đường Liên Phường là tuyến đường huyết mạch tại TP. Thủ Đức khi bắt đầu từ vùng ven kéo dài cho đến tận trung tâm TP. Thủ Đức, chạy dọc qua nhiều dự án, khu đô thị rộng lớn Vậy tuyến đường này đã thi công hay chưa, lộ giới ra sao? Sài Gòn Land sẽ cập nhật thông tin về tuyến đường này ngay trong bài viết sau đây.

Vị trí đường Liên Phường tại TP. Thủ Đức

Theo thông tin thì đường Liên Phường sẽ kéo dài từ nút giao với đường Mai Chí Thọ – An Phú – TP Thủ Đức đến nút giao với đường Vành Đai 3 thuộc phường Trường Thạnh – TP Thủ Đức. Trong đó, nếu xuất phát từ trung tâm của TP Thủ Đức thì đầu tiên sẽ là nút giao với đường Mai Chí Thọ đoạn Cầu Vượt Cát Lái, sau đó lần lượt đi qua các khu đô thị quan trọng bậc nhất của An Phú như Khu Nam Rạch Chiếc, Saigon Sports City, The Global City (tạm gọi là giai đoạn 1).

Tiếp đến sẽ cắt đường Đỗ Xuân Hợp, đến đường Vành Đai 2 hay còn gọi là vòng xoay Liên Phường. Sau đó tiếp tục giao với đường Bưng Ông Thoàn, đi qua khu dân cư Sở Văn Hóa Thông Tin và đến Sông Rạch Chiếc. (tạm gọi giai đoạn 2).

Kế đến đường Liên Phường sẽ kết nối Phường Phú Hữu và Long Trường thông qua cầu đi ngang Sông Rạch Chiếc, đi qua khu quy hoạch đô thị Tây Thăng Long và đến giao với đường Lã Xuân Oai. (tạm gọi giai đoạn 3). Đi qua đường Lã Xuân Oai thì đường Liên Phường sẽ vào phường Trường Thạnh và bắt đầu vào Khu đô thị mới Đông Tăng Long và sẽ kết thúc ở đường Vành Đai 3 (tạm gọi giai đoạn 4).

Quy hoạch lộ giới đường Liên Phường

Đường Liên Phường vì đi qua nhiều địa phận địa lý khác nhau, khu dân cư khác nhau, nhiều khu đã hiện hữu và đã có quy hoạch nên việc quy hoạch lộ giới đường này chính vì thế mà không thể đồng bộ được. Tuy nhiên đoạn nhỏ nhất của Liên Phường cũng rộng 30m và lớn nhất cũng 60m.

Giai đoạn 2 theo hình này sẽ là lộ giới 30m, giai đoạn 3 và 1 chưa có thông tin, giai đoạn 4 là lộ giới 60m (đoạn thuộc khu đô thị mới Đông Tăng Long), được quy hoạch 6 làn xe và 2 bên đều có vỉa hè rộng 4m mỗi bên. Vậy trong các Giai đoạn trên hình, thì Giai đoạn 2 và 4 đã hiện hữu, đã mở rộng được 90%, chỉ còn 1 đoạn nhỏ chỗ Cầu Ông Cày gần nút giao với Đỗ Xuân Hợp là đang thi công nhưng khá chậm và 1 đoạn gần nút giao với đường Bưng Ông Thoàn cũng chưa được nâng cấp.

Được biết đường Liên Phường được đầu tư theo hình thức BT (BT là hình thức đầu tư mà các chủ đầu tư có dự án bất động sản nằm trên đường Liên Phường sẽ chịu chi phí và trách nhiệm thi công. Đổi lại, họ sẽ được nhà nước giao đất để xây dựng các dự án bất động sản.)

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.